TIN HOẠT ĐỘNG

Bàn giao vật tư, thiết bị y tế hỗ trợ các điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ

Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức bàn giao trang bị, vật tư y tế hỗ trợ cho 15 điểm sơ cấp cứu (SCC) chữ thập đỏ.

15 điểm SCC được hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế trên địa bàn của 5 huyện, thành phố: Phú Bình, Đồng Hỷ, Võ Nhai, TP. Thái Nguyên và TP. Phổ Yên. Mỗi điểm được hỗ trợ 24 danh mục trang bị, vật tư y tế như: Tủ đựng đồ, bông băng, cáng, túi cứu thương, nẹp gỗ… với tổng giá trị là 238 triệu đồng.


Đại diện Hội CTĐ tỉnh và VP Ban ATGT tỉnh trao tặng thiết bị y tế cho các Hội CTĐ

Điểm SCC tai nạn giao thông là một trong những mô hình nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, được bố trí trên các tuyến đường giao thông huyết mạch, khu vực có tình hình trật tự ATGT phức tạp. Với vai trò SCC ban đầu, trong thời gian qua các điểm SCC đã góp phần cứu sống, giảm thiểu thương vong cho nhiều người bị tai nạn giao thông.


Trao tặng thiết bị y tế tại điểm sơ cấp cứu phường Tân Long, TP Thái Nguyên

Tuy nhiên, thời gian qua hoạt động của các điểm này gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân chính là do thiếu trang bị, vật tư y tế. Qua rà soát của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, trong tổng số 48 điểm SCC toàn tỉnh thì chỉ có hơn 20 điểm hoạt động hiệu quả.

Việc hỗ trợ kịp thời trang bị, vật tư thiết bị y tế cho các điểm SCC góp phần tháo gỡ khó khăn cho các tình nguyện viên trong công tác cứu chữa người bị nạn, nâng cao hiệu quả các điểm SCC; đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả Đề án “Tiếp tục ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025”.

Văn Tuyến

 

Các tin khác