TIN HOẠT ĐỘNG

Cấp mới gần 60 nghìn giấy phép lái xe

Năm 2020, 8 cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh tổ chức đào tạo lái xe cho trên 78.000 nghìn lượt thí sinh. Trong đó, có 36.000 lượt thi sinh thi sát hạch lái xe ô tô, hơn 42.000 thi sát hạch lái xe mô tô. Sở Giao thông vận tải đã sát hạch và cấp mới 22.774 Giấy phép lái xe (GPLX) ô tô và 35.900 GPLX mô tô. Với mục tiêu nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Sở Giao thông vận tải đã áp dụng 100% các bài thi sát hạch lái xe hiện nay đã được chấm điểm bằng phần mềm và kết nối qua mạng, đảm bảo tính khách quan, minh bạch. Qua đánh giá của cơ quan chức năng, các cơ sở đào tạo và sát hạch lái xe thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo đúng quy định. Mặc dù, tỷ lệ thì sinh chưa đạt vẫn còn cao, nhưng phản ánh đúng thực chất công tác sát hạch được thực hiện nghiêm túc và minh bạch.

Đ/c Lê Văn Vịnh - Giám đốc Sở GTVT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Sở GTVT cũng chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông thường xuyên thanh, kiểm tra công tác đào tạo lái xe của các trung tâm đào tạo; Giám sát các kỳ thi sát hạch cấp GPLX; Chỉ đạo các cơ sở đào tạo đầu tư trang thiết bị, phương tiện hiện đại, thường xuyên tập huấn nâng cao năng lực, trách nhiệm đội ngũ cán bộ, giáo viên dạy lái đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng công tác đào tạo sát hạch, cấp GPLX, góp phần vào công tác đảm bảo trật tự ATGT và giảm thiểu những vụ tai nạn giao thông do lỗi kỹ năng điều khiển phương tiện của người lái xe.

Bên cạnh đó, Sở GTVT đã triển khai thực hiện tốt việc cấp đổi GPLX tại bộ phận một cửa liên thông và qua mạng. Trong năm đã cấp đổi, cấp lại trên 16.410 GPLX các hạng cho người dân. Cập nhật lên hệ thống quản lý GPLX trên 15 nghìn trường hợp bị xử lý vi phạm Luật giao thông.                                  

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Vịnh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải yêu cầu sang năm 2021, các cơ sở đào tạo sát hạch lái xe cần có giải pháp để nâng cao chất lược đào tạo, rà soát kĩ ngay từ khi tiếp nhận hồ sơ của học viên và cần đầu tư các trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo, sát hạch theo đúng quy định của Bộ Giao thông Vận tải.

QH

Các tin khác