TIN HOẠT ĐỘNG

Đánh giá cuối kỳ Dự án “Hành trang an toàn”

Ngày 30/12, Ban An toàn Giao thông tỉnh phối hợp với Quỹ Phòng, chống thương vong Châu Á (AIP), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị đánh giá cuối kỳ Dự án "Hành trang an toàn" năm học 2019-2020 và trao giải cuộc thi vũ điệu “Đủ ba bước, rước bình an”.

Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh trao giải cho các em học sinh đạt giải cuộc thi vũ điệu "Đủ ba bước, rước bình an" 
                                                                                                                                                                                                                     Ảnh: Hồng Linh

Đây là dự án nhằm nâng cao nhận thức người dân, đặc biệt là trẻ em về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đúng cách. Sau 2 năm triển khai dự án, tỉnh Thái Nguyên có 11 trường thuộc 4 huyện với trên 5.000 cán bộ, giáo viên và học sinh được trang bị mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng.

Dự án phối hợp với Ban ATGT tỉnh tập huấn cho đội ngũ giáo viên, đề nghị các trường cho phụ huynh ký cam kết đội MBH đúng cách và chất lượng cho con mình; tổ chức lễ phát động chiến dịch đội MBH cho trẻ em và truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng về nội dung này. Đồng thời, Dự án cũng triển khai nhiều hoạt động ngoại khóa, cuộc thi ảnh đẹp chủ đề đội MBH đúng cách, hội thi vũ điệu "Đủ ba bước, rước bình an" thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh tham gia, lắp đặt hệ thống pano tuyên truyền, chiếu phim tuyên truyền tại bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Tại Hội nghị, BTC đã trao giải cuộc thi vũ điệu “Đủ ba bước, rược bình an”. Trong đó giải nhất là một xuất học bổng tiếng Anh trị giá 10 triệu đồng được trao cho em Nguyễn Hoàng Diệu, học sinh lớp 1b, trường tiểu học Tân Lập, thành phố Thái Nguyên; giải nhì là 1 xuất học bổng tiếng Anh giá trị 5 triệu đồng được trao cho tập thể nhóm Ban Mai Xanh thuộc trường tiểu học thị trấn Đu, Phú Lương; giải ba là 1 xuất học bổng tiếng Anh giá trị 3 triệu đồng cho em Lưu Thị Lan Anh, lớp 4b, trường tiểu học Linh Thông, Định Hóa. Ngoài ra, BTC cũng trao 17 giải khuyến khích và 10 giải phụ cho các thí sinh. Được biết sau khi phát động cuộc thi đến tất cả các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh, BTC đã nhận được trên 1.200 clip dự thi của các tập thể, cá nhân là các em học sinh ở bậc tiểu học đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ về việc tuyên truyền đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện đối với các bậc phụ huynh học sinh.  

QH

Các tin khác