TIN HOẠT ĐỘNG

Đáp ứng yêu cầu vận tải phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đi lại của người dân

Sở Giao thông - Vận tải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Vận tải năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự lãnh đạo Hiệp hội Vận tải ô tô Thái Nguyên và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận tải trên địa bàn tỉnh.

Trên địa bàn tỉnh có hơn 1600 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ vận chuyển hàng hóa và hành khách, với khoảng hơn 17.000 phương tiện được cấp phép hoạt động. Trong đó, có gần 14.000 xe vận tải hàng hóa, hơn 3.000 xe vận chuyển hành khách.

Với số lượng xe như trên đã đáp ứng được nhu cầu đi lại và vận chuyển hành hóa của xã hội. Năm 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Sở Giao thông - Vận tải đã kịp thời hướng dẫn các đơn vị vận tải làm tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động dịch vụ vận tải dần đi vào ổn định. Qua đó, năm 2020, sản lượng vận chuyển vẫn đạt hơn 14,4 triệu lượt hành khách và 27,2 triệu tấn hàng hóa. Bên cạnh đó, Sở đã kiểm tra, chấn chỉnh hơn 3.000 lượt phương tiện vi phạm thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình đối với các đơn vị vận tải để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Trong năm 2021, Sở Giao thông - Vận tải tiếp tục siết chặt công tác công tác quản lý hoạt động vận tải và kiểm soát trong tải. Tăng cường sử dụng các dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình lắp trên phương tiện để phục vụ công tác quản lý và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân, doanh nghiệp tốt hơn…

Đặc biệt trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu sắp tới, Sở GTVT chỉ đạo các doanh nghiệp và bến xe khách tăng cường phương tiện, công tác phục vụ người dân đi lại đảm bảo an toàn.

PV

Các tin khác