TIN HOẠT ĐỘNG

Phát động ra quân hưởng ứng Năm ATGT 2022 và bảo đảm trật tự an toàn giao thông Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Lễ hội xuân

Sáng ngày 15/01/2022, Ban An toàn giao thông tỉnh đã tổ chức Lễ phát động ra quân hưởng ứng Năm ATGT 2022 và bảo đảm trật tự ATGT Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Lễ hội xuân. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đặng Xuân Trường – Uỷ viên BTV – Phó chủ tịch Thường trực – Phó trưởng ban thứ nhất Ban An toàn giao thông tỉnh, Thường trực Ban ATGT tỉnh cùng các cơ quan thành viên Ban ATGT, các lực lượng chức năng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Xuân Trường nhấn mạnh: Chủ đề Năm ATGT 2022 được Ủy ban ATGT Quốc gia lựa chọn là “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” với tinh thần vì sức khoẻ, sinh mạng của người tham gia giao thông”. Với chủ đề năm như trên thì nhiệm vụ công tác quản lý Nhà nước năm nay sẽ tập trung vào thực hiện quyết liệt các giải pháp trong công tác bảo đảm trật tự ATGT kết hợp phòng chống dịch bệnh, trong đó sẽ tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền cho phù hợp với tình hình mới phòng chống Covid; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát; công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực Giao thông vận tải; đặc biệt quan tâm đến vấn đề tuyên truyền nâng cao nhận thức và xây dựng Văn hoá giao thông cho người dân với mục tiêu phấn đấu tiếp tục kéo giảm TNGT từ 5% trở lên trên cả 3 tiêu chí.

Trước mắt để phục vụ cho người dân được đón tết nguyên đán Nhâm Dần được thuận lợi, an toàn, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu:

Sở GTVT chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, Bến xe khách Thái Nguyên tăng cường công tác phục vụ, bổ sung đầu phương tiện đảm bảo chất lượng đáp ứng nhu cầu đi lại về quê đón tết của người dân được thuận lợi, an toàn.

Chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông; các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành việc thi công các hạng mục của các công trình giao thông, tạo bề mặt êm thuận để thuận lợi cho người dân đi lại trong dịp tết.

Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về trật tự ATGT và phân luồng giao thông trong dịp tết nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội xuân 2022, hạn chế tối đa ùn tắc và tai nạn giao thông, đảm bảo cho người dân đón tết vui tươi, an toàn.

Tại buổi Lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực cũng trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2021.

Sau buổi Lễ phát động, các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát Cơ động và lực lượng Thanh tra giao thông cùng Văn phòng Ban ATGT tỉnh đã ra quân diễu hành tuyên truyền trên các trục đường trung tâm thành phố.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ phát động


Đồng chí Đặng Xuân Trường - Uỷ viên BTV - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Phó trưởng ban Thứ nhất Ban ATGT tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Đồng chí Đặng Xuân Trường trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể đạt thành tích trong công tác bảo đảm TTATGT năm 2021


Các lực lượng tham gia Lễ Phát động

Ra quân diễu hành trên các tuyến đường trung tâm thành phố Thái Nguyên

QH

Các tin khác