TIN HOẠT ĐỘNG

Ra quân Năm ATGT 2020 và đảm bảo trật tự ATGT tết Nguyên đán Canh Tý

Sáng ngày 09/01/2020, tại trường THPT Dương Tự Minh, TP thái Nguyên, Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức ra quân Năm ATGT 2020 và đảm bảo trật tự ATGT dịp tết nguyến đán Canh Tý và Lễ hội xuân.

Với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”, Ban ATGT tỉnh đề nghị các sở, ngành và địa phương tập trung thực hiện kế hoạch Năm ATGT 2020 với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao; xem công tác bảo đảm trật tự ATGT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và đưa vào chương trình, kế hoạch công tác năm để chỉ đạo triển khai hiệu quả, với mục tiêu tiếp tục phấn đấu giảm TNGT từ 3 - 5% trên cả 3 tiêu chí so với năm 2019. 

Đ/c Lê Văn Vịnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân phát động Năm ATGT 2020 và bảo đảm trật tự ATGT tết Nguyên đán Canh Tý, lễ hội xuân.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, ông Lê Văn Vịnh - Giám đốc Sở GTVT - Phó trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh đề nghị các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, thành phố, thị xã thực hiện quyết liệt các nhóm giải pháp về bảo đảm trật tự ATGT theo tinh thần Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư,  Nghị quyết số 12/NQ-CP của Chính phủ và “Đề án Ngăn chặn, đẩy lùi TNGT tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 - 2020”. Trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông, trọng tâm là Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia cũng như các quy định, chế tài xử phạt mới về trật tự ATGT; vận động cán bộ công chức nêu gương, toàn dân thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe”. Các lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về ATGT, trong đó tập trung xử lý vi phạm về nồng độ cồn…

Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh cùng đại diện các khối thi đua ký cam kết quyết tâm thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT trong năm 2020

Trước mắt, các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về trật tự ATGT và phân luồng, hạn chế tối đa ùn tắc, đảm bảo cho người dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội xuân vui tươi, an toàn.

Trao tặng MBH cho Đội thanh niên xung kích ATGT của trường THPT Dương Tự Minh

Tại lễ phát động, đại diện các cơ quan, đơn vị đã ký cam kết về việc đảm bảo ATGT; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo đảm trật tự ATGT năm 2019. Đồng thời, tổ chức diễu hành trên các tuyến đường chính của T.P Thái Nguyên để tuyên truyền bảo đảm trật tự ATGT đến với mọi người dân.                                        

Quang Huấn - Mạnh Thắng                 

Các tin khác