TIN HOẠT ĐỘNG

Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn giao thông

Trong thời gian 3 ngày, từ 8-10/11, Ban ATGT tỉnh đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu chấn thương do tai nạn giao thông đường bộ. Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là công nhân tuần đường quản lý các tuyến giao thông, giáo viên dạy lái xe thuộc các trường, trung tâm đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh.


Học viên đang thực hành sơ cấp cứu nạn nhân

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được học lý thuyết và thực hành về sơ cấp cứu chấn thương do TNGT đường bộ và đuối nước với các nội dung như: Cơ chế chấn thương do tai nạn giao thông;  cảnh báo an toàn, bảo vệ hiện trường an toàn cho người chăm sóc và nạn nhân;  nguyên lý sơ cấp cứu nạn nhân chấn thương do tai nạn giao thông và nguyên tắc cấp cứu ban đầu; kiểm soát đường thở và phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn; hồi sinh tim phổi cơ bản và sơ cấp cứu một số chấn thương vùng: Đầu - Mặt - Cổ - Cột sống - Ngực - Bụng; cấp cứu ban đầu gãy xương, trật khớp, bong gân và cấp cứu nạn nhân bị đuối nước.

Trong thời gian qua, với những nỗ lực của các cấp, các ngành, tình hình trật tự ATGT tương đối ổn định, TNGT liên tục giảm trên cả 3 tiêu chí, tuy nhiên các vụ tai nạn giao thông lại có độ nghiêm trọng cao, nhiều trường hợp người bị tai nạn giao thông bị tử vong, tàn tật do không được sơ cứu, cấp cứu kịp thời và đúng cách. Vì vậy việc trang bị các kỹ năng sơ cứu, cấp cứu tai nạn giao thông tại cộng đồng là rất cần thiết.

Quang Huấn

Các tin khác