TIN HOẠT ĐỘNG

Thái Nguyên tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2021.

Ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hằng năm là “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trên toàn cầu.

Thực hiện Kế hoạch số 175/KH-UBATGTQG ngày 04/11/2021 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ngày 12/11/2021, Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên ban hành Kế hoạch số 179/KH-BATGT tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông trong thời gian qua. Qua đó nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông để phòng tránh tai nạn giao thông; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông năm 2021 và các năm tiếp theo. Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Các hoạt động được tổ chức thống nhất từ tỉnh, các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội đến các địa phương, bảo đảm thiết thực và hiệu quả, tạo được sự quan tâm, chú ý của dư luận. Hoạt động truyền thông được tổ chức linh hoạt, đang dạng dưới nhiều hình thức từ ngày 14/11 đến hết ngày 28/11/2021 và phải đảm bảo yêu cầu theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Nội dung các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2021 được phát động và tổ chức trên địa bàn tỉnh với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” gồm hoạt động tuyên truyền, thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Triển khai thực hiện Kế hoạch này, sáng ngày 19/11 Ban ATGT tỉnh đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, chia sẻ đối với những nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên và trên địa bàn huyện Võ Nhai.


Ban ATGT tỉnh tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà nạn nhân TNGT tại bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên

Thăm hỏi tặng quà gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lâu Thượng, Võ Nhai

PV

Các tin khác