TIN HOẠT ĐỘNG

Tuyên truyền ATGT cho đội ngũ lái xe của Công ty sam sung

Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh vừa phối hợp tổ chức tập huấn và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho đội ngũ lái xe và quản lý vận tải của Công ty Samsung Thái Nguyên. Tham gia buổi tập huấn có trên 500 lái xe, cán bộ quản lý vận tải của Công ty.

Công ty Samsung hiện nay có trên 400 đầu xe vận chuyển công nhân, chủ yếu là loại xe vận tải khách 50 chỗ ngồi. Các phương tiện này hoạt động rộng khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố lân cận. tuy nhiên việc quản lý và cấp phù hiệu hoạt động cho các xe vận chuyển này chủ yếu do Sở Giao thông vận tải Hà Nội cấp. Do vậy nhằm tăng cướng sự kết nối và tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT khi hoạt động trên địa bàn tỉnh, Công ty Samsung đã phối hợp với Văn phòng Ban ATGT tỉnh để tuyên truyền và chia sẻ các thông tin về tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, tuyên truyền đã được thông tin về các vấn đề: Tình hình TTATGT, tai nạn giao thông hiện nay; nguyên nhân của tai nạn giao thông và các giải pháp trong công tác kiềm chế giảm thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra; quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính TTATGT liên quan đến loại hình xe vận tải hành khách; một số các kỹ năng điều khiển xe an toàn…

Thông qua hoạt động tập huấn, tuyên truyền, chương trình sẽ góp phần nâng cao kiến thức cho những người cầm lái, đảm bảo an toàn trên mỗi chặng đường cho nhân viên của công ty.

Văn Tuyến

Các tin khác