CÁC CHUYÊN ĐỀ ATGT

(22/03/2021)
Bảo hiểm xe máy bắt buộc là loại hình bảo hiểm mang tính nhân văn nhằm bảo vệ lợi ích công cộng và đảm bảo an sinh xã hội. Năm 2021, Chính phủ đã cải tiến các quy định về loại hình bảo hiểm này để mang lại sự thuận tiện cao nhất cho người dân.
(18/03/2021)
Thực hiện nghiêm Kế hoạch số 90 của Bộ Công an, từ ngày 15-3, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh đã ra quân thực hiện đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”. Đợt cao điểm này sẽ được thực hiện xuyên suốt trong 9 tháng (từ ngày 15-3 đến 31-12).
(12/03/2021)
Tai nạn giao thông là nỗi đau và cũng lo mối lo không của riêng ai. Khi trung bình mỗi ngày, tại Việt Nam, có khoảng 20 người tử vong vì tai nạn giao thông. Trong đó, có không ít vụ tai nạn giao thông thương tâm xảy ra ngay tại khu vực các cổng trường học mà nạn nhân là những em học sinh. Xuất phát từ sự lo lắng, tình thương và trách nhiệm với cộng đồng, không ít người đã tình nguyện góp sức nhỏ bé của mình trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông địa phương.
(10/03/2021)
An toàn giao thông (ATGT) là hạnh phúc của mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội. Tai nạn giao thông (TNGT) có giảm, “cuộc chiến” đẩy lùi TNGT muốn thắng lợi phải trông cậy vào ý thức văn hóa giao thông (VHGT) của từng người dân. Tuổi trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước, lực lượng quan trọng trong công tác bảo đảm ATGT hơn hết cần xung kích, gương mẫu, tích cực trong thực hiện và xây dựng VHGT nhằm góp phần làm chuyển biến nhận thức của xã hội, đẩy lùi TNGT.
(25/02/2021)
Tiếp tục duy trì kết quả tai nạn giao thông (TNGT) giảm trên cả 3 tiêu chí, năm 2021, Thái nguyên xác định công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cần sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Để đạt được mục tiêu này, ngay từ đầu năm, Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo các cấp, ban, ngành đoàn thể đã chú trọng thực hiện đồng bộ, toàn diện các giải pháp, trong đó đặc biệt chú trọng triển khai hiệu quả Năm ATGT 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật về trật tự an toàn giao thông” kết hợp phòng chống dịch bệnh Covid.
(24/02/2021)
Có 3 điều kiện tiên quyết để người dân thực hiện được “Đã uống rượu bia không lái xe”.
(23/02/2021)
Xác định nhiệm vụ trọng tâm là bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), thời gian qua Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Phú Bình đã thực hiện đồng thời nhiều biện pháp nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông, giảm thiểu tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.
(22/02/2021)
“Bên cạnh việc bảo đảm cho người dân đi lại thuận tiện, an toàn, lực lượng chức năng còn yêu cầu các bến xe quản lý chặt chẽ đội ngũ lái xe, phục vụ xe để thực hiện nghiêm quy định không vận chuyển và kiên quyết từ chối vận chuyển hành khách đi - đến từ các vùng có dịch”… Đây là vấn đề được ông Trần Văn Long, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) nhấn mạnh khi trao đổi với phóng viên về việc bảo đảm trặt tự an toàn giao thông (ATGT) gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trong thời điểm hiện nay.
(15/01/2021)
Phát huy vai trò xung kích trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thời gian qua Đoàn Thanh niên các cấp của huyện Đồng Hỷ đã đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; nhân rộng các mô hình, công trình, phần việc của thanh niên tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, qua đó góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng nét đẹp văn hóa giao thông trong đoàn viên, thanh niên.
(07/01/2021)
​“Khi thực hiện giải tỏa các điểm lấn chiếm hành lang giao thông chúng tôi làm cương quyết, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để tăng cường tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh chấp hành các quy định của pháp luật, duy trì việc kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp tái lấn chiếm” đó là chia sẻ của đồng chí Dương Đình Quang, Bí thư Đảng bộ thị trấn Hương Sơn trong thực hiện giải tỏa hành lang giao thông.
<<  <  [1]  2  3  4  5  6  >  >>