CÁC CHUYÊN ĐỀ ATGT

(28/10/2021)
Hiện nay ngoài một số mẫu xe sang đời mới được trang bị hệ thống phanh điện tử (Electronic Parking Brake), phần lớn các dòng xe ô tô phổ thông ở Việt Nam vẫn dùng hệ thống phanh tay cơ khí truyền thống. Vì vậy không ít tài mới thường bất cẩn quên hạ/kéo phanh tay, về lâu dài điều này sẽ khiến cho xe bị hư hại nhiều. Dưới đây là những lỗi cơ bản về phanh mà người lái thường mắc phải:
(27/10/2021)
Những năm gần đây, Thái Nguyên đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về trật tự ATGT cho người dân nói chung, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên. Nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng đã được triển khai, qua đó các đoàn viên, thanh niên nhiều phần việc có ý nghĩa, góp phần bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.
(25/10/2021)
Hệ thống giao thông đối ngoại, đối nội trên địa bàn được đầu tư mở mới, nâng cấp, từng bước hoàn thiện và môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, Thái Nguyên đang trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.
(14/10/2021)
Là lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Thái Nguyên) đã phân công 09 đồng chí tham gia 7 chốt liên ngành kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào địa bàn tỉnh 24/24h. Tổ chức phân luồng phương tiện, hướng dẫn giao thông đảm bảo giao thông thông suốt, đáp ứng đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh.
(13/10/2021)
Tai nạn giao thông là điều không ai mong muốn, nhưng gây ra tai nạn giao thông lại bỏ mặc người bị nạn để trốn chạy là hành vi rất đáng lên án, đây là cũng là tình tiết tăng nặng khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xử lý. Nhưng đáng tiếc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên chỉ trong gần 1 tháng qua có rất nhiều vụ việc liên quan đến hành vi này.
(12/10/2021)
Trước diễn biến phức tạp của tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) hiện nay, đã có nhiều giải pháp được đưa ra và thực hiện quyết liệt. Trong đó, việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, thể hiện văn hóa khi tham gia giao thông được coi là “chìa khóa vàng” góp phần giữ vững, đảm bảo và ổn định trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.
(23/09/2021)
Trong dự thảo Nghị định 100 sửa đổi, một số vi phạm được Bộ GTVT kiến nghị tăng mức sử phạt 2-5 lần. Đặc biệt, hành vi bán, sản xuất biển số xe giả có mức phạt tăng tới 10 lần.
(17/09/2021)
Sự tiến bộ của công nghệ giúp đèn pha của chiếc xe (ô tô, xe máy) cũng ngày càng tốt hơn, sáng hơn và an toàn hơn. Tuy nhiên, nếu người điều khiển xe không sử dụng đúng cách thì chiếc đèn pha lại vô tình tạo ra những sự khó chịu và đôi khi là gây ra những tai nạn đáng tiếc trong khi tham gia giao thông.
(01/09/2021)
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia về công tác bảo đảm trật tự ATGT và phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong dịp nghỉ lễ 2/9 và khai giảng năm học mới, Ban ATGT tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các địa phương tăng cường thực hiện các giải pháp về bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới.
(31/08/2021)
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, đồng thời đảm bảo hoạt động vận tải hàng hóa được thông suốt, đáp ứng hoạt động sản xuất kinh doanh khi áp dụng các cấp độ phòng chống dịch khác nhau theo quy định của pháp luật về phòng chống dịch và Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên đã có hướng dẫn cho các phương tiện tham gia hoạt động vận tải.
<<  <  [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>