CÁC CHUYÊN ĐỀ ATGT

(26/05/2023)
Nhằm chấn chỉnh, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn liên quan đến rượu bia, thời gian qua, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đồng Hỷ đã liên tục ra quân tuyên truyền, xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Qua đó nhằm hướng đến mục tiêu hình thành thói quen, văn hóa đã uống rượu bia thì không lái xe cho các chủ phương tiện giao thông.
(26/05/2023)
Tai nạn giao thông (TNGT) là điều không ai mong muốn. Nó có thể gây thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của bản thân người bị nạn, gia đình và xã hội. Trong nhiều vụ TNGT để lại hậu quả nghiêm trọng, có những vụ mà nguyên nhân chỉ vì sự chủ quan, thiếu hiểu biết của người tham gia giao thông.
(22/04/2023)
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới.
(20/03/2023)
Thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ hành lang giao thông được cơ quan chức năng của tỉnh và các địa phương triển khai quyết liệt và thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ. Qua đó, tình trạng lấn chiếm hàng lang giao thông, bán hàng trên vỉa hè, lòng đương ở nhiều tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ đã cơ bản được xử lý.
(08/03/2023)
Quy trình "Phạt nguội" vi phạm giao thông
(06/03/2023)
Hơn 10 năm qua hạ tầng giao thông ở Việt Nam nói chung và Thái Nguyên nói riêng đã có những thay đổi lớn về hạ tầng giao thông, đặc biệt tai nạn giao thông giảm sâu ở cả 3 tiêu chí. Nhưng văn hóa giao thông vẫn được đánh giá ở giai đoạn mới hình thành ban đầu, chưa trở thành nề nếp trong đa số người dân. Và xây dựng văn hóa giao thông như thế nào sẽ là nội dung được chúng tôi đề cập đến trong cuộc trò chuyện cuối tuần với ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải – Phó trưởng ban ATGT tỉnh Thái Nguyên.
(19/02/2023)
Khi tham gia giao thông trên đường, điểm mù của xe ô tô là một trong những yếu tố gây mất an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể dẫn đến tai nạn giao thông. Chính vì vậy việc hiểu rõ về điểm mù của xe ô tô, sẽ giúp cho quá trình tham gia giao thông trở nên thuận lợi và an toàn hơn.
(18/02/2023)
Với mục tiêu phấn đấu giảm tai nạn giao thông (TNGT) từ 5% trở lên trên cả 3 tiêu chí, thời gian qua Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm góp phần ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và tiếp tục kéo giảm các tiêu chí về tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.
(03/02/2023)
Năm 2022, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Phú Bình có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người tử chết và bị thương. Để có được kết quả này, Công an huyện Phú Bình đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông.
(28/01/2023)
Những con số thống kê về các lái xe sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông bị phát hiện, xử lý những ngày đầu năm khiến chúng ta không khỏi giật mình. Chỉ trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, toàn quốc đã có gần 8.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn bị xử lý.
<<  <  [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>